3626495234304635

Đá xây dựng

Đá xây dựng là các loại đá tự nhiên, được sử dụng phổ biến làm vật liệu xây dựng. Thông thường các loại đá xây dựng được gia công đập, nghiền, đẽo, cắt, gọt và được phân loại theo kích thước và công dụng như: đá dăm làm cốt liệu bê tông, lát vỉa hè, san lấp nền, lòng đường, kè bờ, xây móng, xây tường.Đá xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong bất kỳ công trình xây dựng nào, đặc biệt trong hạng mục đổ bê tông

Nguồn gốc và công dụng của đá xây dựng

Các loại đá xây dựng có lịch sử hình thành riêng biệt và được các nhà khoa học phân loại theo nhóm như: đá trầm tích, đá mắc ma, đá biến chất,…Những tên gọi này thường được đặt theo nguồn gốc xuất xứ của loại đá đó trong tự nhiên.

Trải qua một quá trình thay đổi địa chất lâu đời hàng ngàn, hàng triệu năm, đá được hình thành và biến đổi từ dạng này sang dạng khác như:

  • Đá mắc ma hình thành khi núi lửa phun trào dung nham, sau đó đông nguội trên bề mặt hoặc kết tinh ở dưới sâu.
  • Đá trầm tích thì được hình thành từ quá trình lắng đọng vật liệu, sau đó nén ép thành đá.
  • Đá biến chất được hình thành từ các loại đá mácma

Công tác xây đá hộc có nhiều hạng mục như: xây tường, xây móng, xây kè, … Mỗi hạng mục trong công tác xây đá hộc cần đảm bảo đúng kỹ thuật, quy trình và định mức để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí

Công tác xây đá hộc gồm nhiều loại như xây móng, xây tường và kè đá hộc
Công tác xây đá hộc gồm nhiều loại như xây móng, xây tường và kè đá hộc

Quy trình thi công xây đá hộc

  1. Trước khi thi công xây đá hộc cần tiến hành dọn dẹp mặt bằng, sếp xếp mặt đáy phẳng để tiến hành xây đá hộc. Chọn lọc những viên đá có kích thước đều nhau, vuông vức và ít bị vỡ.
  2. Ở bất kỳ loại công trình nào trong thi công xây đá hộc đều phải chọn những viên đá lớn nhất cho lớp xây đầu tiên.
  3. Xen kẽ những viên đá hộc cùng hàng hay những hàng đá hộc với nhau là lớp vữa xây nhằm bảo đảm lính liên kết và vững chắc cho công trình
  4. Tùy vào công trình sử dụng đá hộc mà chiều dày lớp vữa có thể khác nhau.
  5. Sau khi đã có lớp xây đầu tiên tiến hành xây cách lớp 1 lớp vữa 1 lớp đá hộc, cứ thế tiến hành cho đến khi hoàn thiện loại công trình xây đá hộc.
  6. Những vị trí mà  sứt vỡ tiến hành chèn đá nhỏ vào để không làm lũng mạch xây

DƯỚI ĐÂY 1 SỐ HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG ĐÁ XÂY DỰNG

Công ty VLXD Quang Huy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng, đặc biệt là cát, đá xây dựng chất lượng cao tại tphcm và các tỉnh miền nam.

Có đầy đủ tất cả các loại đá xây dựng phục vụ công trình: Đá 0x4, đá 1×2, đá 2×4, đá 4×6, đá 5×7, đá mi (mi sàng, mi bụi), đá chẻ, đá hộc …

Sản phẩm đá xây dựng được chúng tôi khai thác, chế biến trực tiếp hoặc nhập từ các đơn vị sản xuất đá uy tín trên cả nước.

Với dây truyền sản xuất hiện đại, tiến tiến bậc nhất hiện nay, chúng tôi cung ứng ra thị trường những sản phẩm đá xây dựng chất lượng cao, đáp ứng chuẩn yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng.

Tất cả sản phẩm đá xây dựng đều được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. (Đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng phục vụ các hạng mục công trình).

Chúng tôi có hệ thống văn phòng, kho bãi trải khắp các quận huyện Tphcm và các tỉnh nhằm mang sản phẩm tới gần nhất với người tiêu dùng

Hệ thống xe tải cẩu chuyên dụng, sẵn sàng vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp, an toàn đến tận công trình cho quý khách

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, làm việc chuyên nghiệp, uy tín và tận tình (chúng tôi tư vấn, phục vụ 24/7 và hoàn toàn miễn phí)

Thi công xây đá hộc
Thi công xây đá hộc cần đảm bảo đúng quy trình và đúng kỹ thuậtGọi điện thoại
0966.456.999
Chat Zalo